Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập Chính quyền tỉnh Thái Nguyên 20/8, Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND và UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên, Nguyên là Trưởng, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh qua các thời kỳ... Đồng chí Phạm Xuân Đương, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh TN chủ trì buổi gặp mặt.

Trước buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ có dịp gặp  lại nhau, thăm hỏi, ôn lại những kỷ niệm khi còn công tác và chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong công tác vận động quần chúng, tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tới nhân dân ở địa phương nơi các đồng chí đang cư trú. Đồng thời bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước sự phát triển lớn mạnh của tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua. Về dự buổi gặp mặt các Đ/c lãnh đạo qua các thời kỳ, có Đ/c Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nguyên Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Bắc Son, Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và các Đ/c nguyên là Lãnh đạo tỉnh Bắc Thái,  tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; cùng dự buổi gặp mặt có các Đ/c Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Lãnh đạo một số ban, ngành; doanh nghiệp.Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Xuân Đương, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh trong năm 2011, cũng như một số định hướng về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong những kết quả đã đạt được có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ. Lãnh đạo tỉnh vô cùng trân trọng và cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí. Trong những năm tiếp theo, tập thể lãnh đạo tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, tham góp ý kiến của các đồng chí vào hướng đi, quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nguyên Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh thật sự vui mừng khi thấy tỉnh Bắc Thái trước đây và tỉnh Thái Nguyên ngày nay có bước phát triển nhanh chóng cùng với sự phát triển của cả nước. Đ/c mong muốn Thái Nguyên thực hiện tốt nghị quyết đã đề ra, vượt trên mọi thử thách, sớm thành tỉnh công nghiệp xứng đáng là Trung tâm Vùng.

Tiếp đó Đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ đã hành hương về Thủ đô gió ngàn ATK Định Hóa nơi Bác cùng TƯ Đảng, Chính phủ được đồng bào các dân tộc đùm bọc, bảo vệ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình huyện Định Hóa. Thay mặt đoàn Đ/c Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nguyên Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Bắc Son, Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT và TT, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy đã thỉnh Chuông, Khánh và cùng đoàn Dâng lễ, thắp nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xin nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm tại
Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
.

Đ/c Nông Đức Mạnh và Đ/c Nguyễn Bắc Son đã gi cảm tưởng trong đó có đoạn viết ”Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đèo De, Núi Hồng, xã Phú Đình sẽ là một di tích quan trọng, một điểm đến của mọi người về với ATK Việt Bắc để tiếp thêm sức mạnh nhiệt huyết  theo gương sáng Bác Hồ, quyết tâm xây dựng Nước Việt Nam XHCN ngày càng giàu mạnh". Ngay sau buổi lễ ông Tạ Huy Phan Tổng giám đốc Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô đã tham gia công đức, bảo tồn phát huy nhà tưởng niệm Bác Hồ, Khu di tích Lịch sử sinh thái ATK Định Hóa 50.000.000 đồng. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ đã trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cây mang dòng chữ Đoàn đại biểu Lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ do Đ/c Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam trồng ngày 28/ 8/2011.

*Theo ThaiNguyentv.vn