Triển khai kế hoạch Hội chợ triển lãm ’mỗi xã phường một sản phẩm Thái Nguyên 2017’

Tin trong nước

Tiếp nối thành công Hội chợ triển lãm (HCTL) “Mỗi xã phường một sản phẩm, Thái Nguyên 2016”, nhằm đánh thức sản phẩm tiềm năng thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên và tạo tiền đề cho đề án...

Tiếp nối thành công Hội chợ triển lãm (HCTL) “Mỗi xã phường một sản phẩm, Thái Nguyên 2016”, nhằm đánh thức sản phẩm tiềm năng thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên và tạo tiền đề cho đề án “Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2017- 2020 định hướng đến năm 2030; để góp phần tôn vinh giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp tìm kiếm mở rộng thị trường, liên kết đầu tư, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm và niềm tự hào hàng Việt Nam.
       
N
gày 19/7/2017, Sở Công Thương Thái Nguyên đã có buổi làm việc triển khai kế hoạch và nội dung tổ chức HCTL với các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Nguyên chủ trì cuộc họp; đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới; đồng chí Lưu Văn Toán - PCT UBND huyện Đại Từ; đồng chí Phạm Việt Dũng - PCT UBND huyện Định Hóa; đồng chí Hoàng Duy Hưng - PCT UBND huyện Phú Lương cùng với đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế, Kinh tế và hạ tầng của 9 huyện, thành phố, thị xã.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Nguyên chủ trì cuộc họp

HCTL được tổ chức từ ngày 30/8 đến hết ngày 6/9/2017, với quy mô trên 250 gian hàng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ chính trị phát động. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, thông qua HCTL các xã, phường và các tổ chức, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh có cơ hội giao thương, quảng bá sản phẩm, trực tiếp nhận được ý kiến đóng góp của khách hàng, làm cơ sở để định hướng, hoàn thiện chất lượng sản phẩm, hàng hóa và nâng cao lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tại cuộc họp các đại biểu đã cùng thảo luận và đưa ra những đóng góp thống nhất về công tác chuẩn bị triển khai thực hiện.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Huy đề nghị các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch tham gia ít nhất 06 gian hàng trở lên, các xã phường có thể đăng ký thêm gian hàng trực tiếp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Nguyên. Hàng hóa tham gia phải đa dạng, phong phú, ưu tiên các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, trong trường hợp không đúng mùa vụ thì triển khai quảng bá bằng hình ảnh phải có trích dẫn chính xác về nội dung hình ảnh, chú trọng thêm về các sản phẩm du lịch tại địa phương; ngoài ra cần phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Xúc tiến Thương mại để HCTL “Mỗi xã, phường một sản phẩm, Thái Nguyên 2017“ đạt hiệu quả cao nhất.
 
Cộng tác viên XTTM

Cùng chuyên mục

Mới cập nhật