Tổ chức thành công hội chợ triển lãm: “ Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2017”

Tin trong nước

Nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020...

Nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020; UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trực tiếp là Trung tâm Xúc tiến Thương mại tổ chức HCTL: “Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2017” từ ngày 30/08 đến hết ngày 06/09 tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên.

 
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm

HCTL với chủ đề Thái Nguyên hội nhập và phát triển đã thu hút khoảng 250 gian hàng đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và 150 đơn vị, doanh nghiệp của 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. HCTL góp phần tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng của địa phương và cả nước, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác, phát triển sản xuất; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường…

Các gian hàng tiêu chuẩn trong Hội chợ đều được bố trí trong các nhà tiền chế lớn, đáp ứng được yêu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp vào tham gia theo từng nhóm ngành nghề. Sản phẩm trưng bày tại hội chợ đa dạng và phong phú, được lựa chọn từ mỗi địa phương, doanh nghiệp và được kiểm duyệt chặt chẽ về phẩm cấp, chất lượng. Hàng hóa phục vụ HCTL chủ yếu là sản phẩm truyền thống, đặc trưng của các địa phương trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm được bố trí thành ba khu vực: Khu triển lãm các sản phẩm nông sản của 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Khu triển lãm của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại các Tỉnh, thành phố; khu vực trưng bày, kinh doanh thương mại, dịch vụ của các doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh và cả nước.
 
Các hoạt động trong khuôn khổ HCTL từ công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện, vận động doanh nghiệp, hoạt động tuyên truyền, trang trí tổng thể, lắp đặt gian hàng đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, trang trọng, ý nghĩa và theo đúng kế hoạch. Các hoạt động giao thương, mua bán đảm bảo lành mạnh, văn minh thương mại.

Trong những ngày diễn ra HCTL, Ban tổ chức cùng Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh đã tiến hành kiểm tra và chấm điểm gian hàng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu có sản phẩm đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã, bao bì đẹp, trưng bày đảm bảo mỹ quan, công tác giới thiệu quảng bá thương hiệu tốt.
 
 
Các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ triển lãm 

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức Hội chợ triển lãm: “ Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2017” đã trao bằng khen cho 39 đơn vị, doanh nghiệp được chấm điểm cao và đề nghị được khen thưởng. Trong đó, 15 tập thể có thành tích xuất sắc vinh dự được nhận  bằng khen của UBND tỉnh và 24 tập thể có thành tích khi tham gia HCTL được nhận giấy khen của Sở Công Thương.

HCTL “ Mỗi xã phường một sản phẩm Thái Nguyên 2017” thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, giao thương, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác phát triển thị trường. 

Cộng tác viên XTTM

Cùng chuyên mục

Mới cập nhật