Thái Nguyên: Điểm bán hàng Việt, người tiêu dùng yên tâm mua sắm

Tin trong nước

Hưởng ứng Cuộc vận động ’Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’ Sở Công Thương Thái Nguyên xây dựng điểm bán hàng với tên gọi ’Tự hào hàng Việt Nam’...

 Hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" Sở Công Thương Thái Nguyên xây dựng điểm bán hàng với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam" tại Gian trưng bày và bán sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 2016, đến nay gian hàng đã tạo cho người tiêu dùng có một địa chỉ mua hàng Việt Nam uy tín, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, góp phần phát triển hệ thống phân phối, xây dựng mô hình các chuỗi liên kết sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm tỉnh Thái Nguyên.
 
Gian trưng bày và bán sản phẩm hàng việt nam chất lượng cao – sản phẩm tiết kiệm năng lượng
 
Sản phẩm hàng hóa được bày bán tại đây 100% là hàng Việt Nam chính hãng, không chỉ niêm yết giá rõ ràng mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác... Được trưng bày, sắp xếp khoa học, bắt mắt với các sản phẩm thế mạnh trong và ngoài tỉnh, đặc sản vùng miền như: Trà Tân Cương Hoàng Bình, trà Hà Thái, trà ATK, Nấm linh chi, gạo Bao thai Định Hóa, Trà Astiso ( Lâm Đồng), cà phê (Đăk Nông), mật ong (Thái Bình), gạo (Điện Biên); thịt hun khói, lạp xưởng(Cao Bằng); Cơm cháy(Ninh Bình); kẹo Sừu Châu(Nam Định); bánh Đậu xanh(Hải Dương)... Sản phẩm tiết kiệm năng lượng: Bóng đèn Rạng Đông, Máy lọc nước Tân Á, quạt làm mát Daiko... Các mẫu sản phẩm trưng bày: Gang, thép TISCO của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên; mẫu quặng vonfram của Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo; tranh đá quý của Công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân; quần áo thời trang TNG của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG... 
   
Để đẩy mạnh hoạt động giới thiệu và quảng bá tại gian hàng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã lên kế hoạch tiêu thụ sản phẩm thông qua việc phổ biến, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức. Sản phẩm của doanh nghiệp thường xuyên được cập nhật, giới thiệu và bán trực tiếp trên sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh tại địa chỉ: thainguyentrade.gov.vn, trên bản tin Kinh tế Công thương, chuyên mục “Công Thương Thái Nguyên sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp” và mạng xã hội như facebook, zalo... Bên cạnh đó tập thể cán bộ của Trung tâm luôn nỗ lực tìm đầu ra cho sản phẩm thông qua việc tổ chức đoàn đi quảng bá, giới thiệu tại các chương trình Hội chợ, hội thảo trong và ngoài nước.
 
Bà Lê Thị Hoài khách hàng quen thuộc của điểm bán hàng, cho biết: “Nhiều năm nay, gia đình tôi chỉ chọn mua hàng Việt Nam, nay tỉnh đã có điểm bán hàng Việt nên chúng tôi an tâm hơn. Sau một thời gian sử dụng, tôi thấy chất lượng hàng Việt tốt hơn so với hàng nhập ngoại, mà giá cả lại tương đối phù hợp. Hàng Việt Nam ngày càng phong phú về chủng loại, mẫu mã, người tiêu dùng sẽ dễ chọn lựa khi có nhu cầu mua sắm”.
 
 Qua đó giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, tạo chuyển biến mới về nhận thức của người dân trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm do các doanh nghiệp sản xuất trong nước thay vì lựa chọn sử dụng các mặt hàng ngoại nhập, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, kích thích sản xuất và tiêu dùng hàng hóa trong nước./.
 
Sản phẩm trưng bày và bán tại điểm bán hàng “Tự hào hàng Việt Nam”


Cộng tác viên XTTM
 

Cùng chuyên mục

Mới cập nhật