Tới dự có Đại diện Lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương; Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới trung ương, Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến Thương mại Quân đội - Cục Kinh tế - Bộ Quốc Phòng cùng sự góp mặt của đại diện hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía Tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức HCTL cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh và sự hiện diện của đông đảo nhân dân đến tham quan, mua sắm.

Hội chợ triển lãm được tổ chức từ ngày 28/8 đến hết ngày 03/9/2019, với chủ đề "Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam", Hội chợ triển lãm đã thu hút trên 230 gian hàng của hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đến từ các Sở, ngành, hội, hiệp hội, các xã, phường, thị trấn trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Với những sản phẩm nổi bật là các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng miền của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là cơ hội tốt để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm; liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất, mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ trên thị trường, được sắp xếp, bố trí một cách khoa học thành 3 khu vực gồm: Khu gian hàng các xã, phường tỉnh Thái Nguyên; Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm của các Sở, ngành, hiệp hội, hội nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh; Khu thương mại.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên - Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ đã nhấn mạnh: Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm, Thái Nguyên 2019” là sự kiện quan trọng của tỉnh Thái Nguyên, triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030, với phương châm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương phát triển sản phẩm tiềm năng, đồng thời giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp có môi trường kinh doanh thông thoáng, ổn định lâu dài, phát triển.

Để Hội chợ triển lãm diễn ra thành công, tốt đẹp, trước thời gian khai mạc, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Hội chợ triển lãm đến các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân. Yêu cầu đơn vị tổ chức cùng các Sở, Ban, ngành có liên quan và các đơn vị doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật, chủ động phối hợp theo kế hoạch, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp tham gia, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hàng hóa và tài sản công cộng. Hoạt động mua bán, biểu diễn văn hóa, văn nghệ lành mạnh, văn minh thương mại.

Tại Lễ khai mạc, tỉnh Thái Nguyên đã vinh danh, trao Giấy Chứng nhận cho 25 sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên năm 2019. Trong đó, có 12 sản phẩm xếp hạng 4 sao và 13 sản phẩm xếp hạng 3 sao.

Cộng tác viên XTTM