Chào mừng kỷ niệm 72 năm  quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh chương trình xúc tiến thương mại, thực hiện các giải pháp để giữ vững, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế và an sinh xã hội năm 2017 của tỉnh Thái Nguyên. Tối qua 30/8, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm Thái Nguyên năm 2017”. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí: Hà Thị Bích Hồng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết – giám đốc Sở Công Thương; Ngô Xuân Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Nguyễn Thanh Tùng - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận  Tổ quốc tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh.


 
Các đại biểu cắt băng khai mạc

Năm 2017 là năm thứ hai tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” đây là sự kiện xúc tiến thương mại tiêu biểu do Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên trực tiếp chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các huyện, thành phố, thị xã cùng các Sở, ban, ngành đơn vị có liên quan tổ chức.

Với quy mô 250 gian hàng đến từ 150 đơn vị trong và ngoài Tỉnh, Các gian hàng tiêu chuẩn trong Hội chợ đều được bố trí trong các nhà tiền chế lớn, đáp ứng được yêu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp vào tham gia theo từng nhóm ngành nghề. Sản phẩm trưng bày tại hội chợ đa dạng và phong phú, được lựa chọn từ mỗi địa phương, doanh nghiệp. Hàng hóa phục vụ HCTL chủ yếu là sản phẩm truyền thống, đặc trưng của các địa phương trong và ngoài Tỉnh. Các sản phẩm được bố trí thành ba khu vực: Khu triển lãm các sản phẩm nông sản của 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Khu triển lãm của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại các Tỉnh, thành phố; khu vực trưng bày, kinh doanh thương mại, dịch vụ của các doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh và cả nước. 

HCTL “ Mỗi xã, phường một sản phẩm, Thái Nguyên 2017” sẽ tiếp tục khai thác, “đánh thức” những sản phẩm tiềm năng thế mạnh của các địa phương tạo cơ hội cho mỗi xã, phường, các tổ chức sản xuất kinh doanh lựa chọn những mặt hàng tiêu biểu để trưng bày, quảng bá tới người tiêu dùng, trực tiếp nhận được ý kiến đóng góp của khách hàng. Từ đó cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường, phấn đấu trở thành hàng hóa chủ lực, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và niềm tự hào hàng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Hà Thị Bích Hồng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: “Sau một năm triển khai, Hội chợ triển lãm năm 2017 được nâng lên cả về chất lượng và quy mô; Sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú và có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn, mẫu mã, bao bì được cải tiến phù hợp với quy định, xu hướng thị trường,....tạo niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương phát triển chuỗi sản xuất sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng, đáp ứng quy chuẩn hàng hóa, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường kết hợp tăng cường công tác xúc tiến thương mại, khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp để mở rộng thị trường, phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài, bền vững”.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra HCTL, Ban tổ chức cùng Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra và chấm điểm gian hàng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu có sản phẩm đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã, bao bì đẹp, trưng bày đảm bảo mỹ quan, công tác giới thiệu quảng bá thương hiệu tốt.

Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra theo kế hoạch đến hết ngày 06/9/2017.

Đại biểu tham quan các gian hàng


Cộng tác viên XTTM