Cắt băng khánh thành công nhận làng nghề chè 

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng và ẩm, được phù sa Sông Cầu bồi đắp đã tạo điều kiện cho cây chè xóm Cúc Lùng phát triển. Xóm Cúc Lùng hiện có 97 hộ tham gia trồng, chế biến chè trên tổng số 103 hộ dân. Những năm qua, bà con nơi đây đã không ngừng trồng mới, trồng lại cây chè để từng bước mở rộng thêm diện tích. Đến nay, xóm đã có 31,5 ha chè, trong đó có 29,5 ha chè kinh doanh. Bình quân sản lượng chè búp tươi đạt từ 100 -110 tạ/ha. Cây chè đã mang lại thu nhập bình quân ổn định cho người trồng chè khoảng 3.516.000 đồng/người/tháng và được xác định là cây chủ lực trên địa bàn xóm. Trong nhiều năm qua, nghề trồng và chế biến sản phẩm chè trên địa bàn xã Phú Đô nói chung và nhân dân xóm Cúc Lùng nói riêng đã góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho nhân dân.

Hiện nay, xóm Cúc Lùng đang chuyển đổi giống chè trung du cũ sang các giống chè mới như: chè LDP1, chè Tri 777, chè Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, Thúy Ngọc...cho năng suất, chất lượng tốt hơn

Đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Cúc Lùng

Trong quá trình phát triển cây chè, nhân dân trong xóm áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất chế biến để năng suất, chất lượng ngày càng được nâng cao và an toàn. Đến nay đa số các hộ sản xuất chè đều sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động, sao sấy chè bằng máy và tôn sao sấy chất lượng cao. Với việc chú trọng, phát triển từ cây chè, bộ mặt của xóm Cúc Lùng đã dần thay đổi. 

Trong thời gian tới, để sản phẩm chè của làng nghề xóm Cúc Lùng có mặt tại đông đảo các thị trường trong và ngoài nước, nhân dân trong xóm sẽ đoàn kết, hỗ trợ để cùng nhau sản xuất theo chuỗi liên kết, tạo ra sản phẩm đồng đều và nâng cao về giá trị; hướng tới mô hình chè đạt tiêu chuẩn Vietgap, tiêu chuẩn chè hữu cơ. Cùng với đó phối hợp tích cực với các Sở, ban ngành và địa phương để trau dồi, học tập, bổ sung kiến thức về sản xuất an toàn, bền vững; tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, hoàn thiện các tiêu chí về nhãn mác, bao bì nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm chè Cúc Lùng, góp phần xây dựng thương hiệu chè của tỉnh Thái Nguyên ngày càng vững mạnh.

TT.XTTM