Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản

Tin trong nước

Ngày 9/4, Trung tâm Xúc Tiến Thương mại Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt ...

Ngày 9/4, Trung tâm Xúc Tiến Thương mại Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt tổ chức chương trình giao thương sản phẩm nông sản của tỉnh Thái Nguyên - Hà Nội cùng với sự tham gia của đại diện các đơn vị sản xuất sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên.
Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động liên kết, tạo cơ hội cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông sản thực phẩm được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường. Qua đó, kết nối các nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm nông sản của Thái Nguyên với hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội; đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ hàng hóa, khai thác nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh mở rộng thị trường.
Tại chương trình giao thương sản phẩm nông sản, tỉnh Thái Nguyên với các sản phẩm như: Miến, tương, trà, bánh chưng, gà, nấm, gạo... đây là một trong số những sản phẩm nông sản của tỉnh đảm bảo đủ các tiêu chí về chất lượng sản phẩm. Đại diện các đơn vị đã giới thiệu về sản phẩm của mình tới đối tác, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá tiềm năng, thống nhất cách thức nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm và thể hiện mong muốn được mở rộng thị trường tiêu thụ tại địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, các bên còn trao đổi về những khó khăn, thách thức trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đề xuất phương án khắc phục trong việc bảo quản sản phẩm.
 
Đại diện các đơn vị giới thiệu về sản phẩm
Trao đổi với đoàn, đồng chí Đào Ngọc Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt đánh giá cao chất lượng cũng như ấn tượng về bao bì, mẫu mã của sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên, ông bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới hai bên sẽ thống nhất nội dung các hạng mục đàm phán với tiêu chí minh bạch thông tin, quan hệ bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, hỗ trợ các đơn vị phát triển sản phẩm tiềm năng, đưa sản phẩm nông sản của tỉnh Thái Nguyên đến tay người tiêu dùng cả nước một cách thuận lợi nhất.
Kết thúc chương trình, các đơn vị thăm quan một số mô hình nhà phân phối, siêu thị nông sản và đặc sản vùng miền tại thành phố Hà Nội. Hy vọng, qua chương trình này, các đơn vị có cơ hội kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, mở rộng quy mô sản xuất, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, góp phần đưa sản phẩm nông sản phát triển nhanh, bền vững cùng với công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
  

Cộng tác viên XTTM 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cùng chuyên mục

Mới cập nhật