Ngày 19/11, Sở Công Thương Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Ngân Xuyên, xã Yên Ninh huyện Phú Lương tổ chức hội nghị giới thiệu trình diễn mô hình sản xuất gạch không nung theo công nghệ Polymer hóa. Đây là nhà máy sản xuất gạch không nung đầu tiên trên địa bàn huyện Phú Lương.

Mô hình trình diễn gạch không nung tại Phú Lương

              Dự án được Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Ngân Xuyên triển khai thực hiện từ đầu năm 2013, với tổng số vốn đầu tư trên 5 tỷ đồng, có công suất 8 triệu viên gạch trên năm. Đặc điểm của dự án là sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ và giá thành rẻ chất lượng sản phẩm cao, thời gian hoàn vốn nhanh, không mất nhiều công lao động.

Với nguyên liệu chính được làm từ đất và phế thải xây dựng. Ngoài ra, gạch không nung còn có ưu điểm nữa là không sử dụng nhiên liệu như: than, củi để nung gạch, từ đó đã góp phần tham gia bảo vệ môi trường làm giảm chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Gạch không nung được sản suất theo dây truyền đồng bộ tự động hóa, dễ vận hành thuận lợi trong quá trình sản xuất nên bề mặt của viên gạch phẳng, kích thước đồng đều, tiết kiệm vữa, cách âm cách nhiệt tốt và chịu lực tốt. Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung của Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Ngân Xuyên là một mô hình hoàn toàn mới trên địa bàn huyện Phú Lương và tỉnh Thái Nguyên.

Theo thainguyentv.vn