Chiều ngày 22-11, tại Hội trường lớn của Sở Công Thương Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết Hội chợ triển lãm công – nông nghiệp tiêu biểu Thái Nguyên 2012. Đến dự và chỉ đạo có Đ/c Nhữ Văn Tâm -  Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức Hội chợ triển lãm (HCTL), đ/c Đinh Khắc Hiển – GĐ Sở Công Thương – Phó Ban tổ chức (HCTL) cùng các đồng chí  trong Ban tổ chức HCTL và đại diện các Sở, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp tiêu biểu đến dự đông đủ.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
 
        Tại Hội nghị đ/c Đặng Công Hoan – Giam đốc TTXTTM thay mặt Ban tổ chức đọc dự thảo báo cáo tổng kết HCTL với những nội dung chính như sau:       
 
 
 - HCTL lần này được tổ chức với quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp các tỉnh/thành trong cả nước và quốc tế (21 tỉnh, thành trong cả nước và các tổ chức quốc tế: Phần Lan, Hàn Quốc, Lào, Đài Loan, Trung Quốc). Sản phẩm hàng hóa đều được lựa chọn là những sản phẩm thế mạnh về công nghiệp, nông nghiệp cả nước về hội tụ cùng với 41 sản phẩm công nông nghiệp tiêu biểu được Tỉnh Thái Nguyên và Bộ Công Thương bình chọn trong Năm 2012. HCTL được tổ chức đảm bảo đúng chủ đề “Thái Nguyên đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm - hội nhập kinh tế quốc tế”.
 
- Đây thực sự là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tìm kiếm thị trường, là điều kiện tốt để Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung giới thiệu những lợi thế so sánh trong hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết. Là thời cơ thuận lợi để các tổ chức quốc tế có điều kiện hiểu thêm về nét đẹp văn hóa - danh lam thắng cảnh, đất nước con người Thái Nguyên trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Mọi hoạt động diễn ra đúng kế hoạch, công tác tổ chức, đón tiếp khách chu đáo, tổ chức khai mạc trang trọng, tổ chức giao thương được mở rộng và thiết thực. Công tác đảm bảo được an toàn tuyệt đối.
 
Các đơn vị, cá nhân được trao tặng Bằng khen/ Giấy khen
 
- Song bên cạnh đó HCTL vẫn gặp phải những khó khăn cần khắc phục như: Số lượng khách vào tham quan, mua sắm và doanh số bán ra quá thấp so với quy mô của HCTL. Mặc dù hàng hóa rất đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại, có đầy đủ các mặt hàng tiêu dùng vật dụng, có nhiều mặt hàng chất lượng cao, kỹ năng trưng bày quảng cáo văn minh thương mại, đẹp mắt, người giới thiệu, bán hàng niềm nở, sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Nguyên nhân chính là địa điểm tổ chức xa trung tâm thành phố, khách hàng tiềm năng (người có thu nhập cao) ngại di chuyển đến HCTL, khách đến chủ yếu là học sinh, sinh viên và người có thu nhập thấp. Nhân dịp này Ban tổ chức HCTL đã có kiến nghị rất mong muốn các cấp các ngành tạo điều kiện để các HCTL lần sau được tổ chức tại Trung tâm Thành phố Thái Nguyên. Những đánh giá trong dự thảo báo cáo trên đã được Lãnh đạo UBND, Ban tổ chức và các thành viên trong Hội nghị thống nhất để làm căn cứ báo cáo với các cơ quan theo thẩm quyền
        Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương , Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh cùng với đại diện Ban Tổ chức đã bình xét và chấm điểm thành tích các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công chung của HCTL. Kết quả đã có 24 đơn vị, cá nhân được UBND Tỉnh trao tặng bằng khen, có 25 đơn vị, cá nhân được Sở Công Thương tặng giấy khen (có Quyết định kèm theo).
 
 
 
 *Cộng tác viên TTXTTM