Chiều ngày 20/7/2012 Ban tổ chức (BTC) Hội chợ triển lãm (HCTL) “Thương mại phát triển kênh lưu thông hàng hóa lần thứ II năm 2012”. Đã tổ chức họp tại UBND thị xã Sông Công, đồng chí Đinh Khắc Hiển - Giám đốc Sở Công Thương - Trưởng ban tổ chức và  đồng chí Đặng Mộng Điệp – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Công chủ trì cuộc họp. Tham dự hội nghị còn có đại diện các sở, ban ngành, cơ quan và các đơn vị có liên quan.
Theo kế hoạch HCTL được diễn ra trong 7 ngày từ 29/8 đến hết ngày 04/9/2012 tại Trung tâm Văn hóa thị xã Sông Công. Với chủ đề “Đẩy mạnh sản xuất và phát triển kênh lưu thông hàng nông, lâm, thủy sản với khách hàng tiềm năng”; quy mô trên 150 gian hàng của các đơn vị trong và ngoài tỉnh, gồm các lĩnh vực: sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm làng nghề tiêu biểu, thức ăn chăn nuôi, giống cây con và các sản phẩm hàng tiêu dùng, thiết yếu…. Trong thời gian diễn ra HCTL, BTC mời các doanh nghiệp uy tín từ các tỉnh, thành phố lớn về giao thương ký kết hợp đồng thương mại đầu tư và liên kết tiêu thụ các mặt hàng nông, lâm, thủy sản thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên, đây là cơ hội cho các đơn vị sản xuất tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho HCTL đã và đang được triển khai tích cực, đồng chí Đặng Công Hoan – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Ủy viên thường trực BTC HCTL đã báo cáo kế hoạch phối hợp và phân công nhiệm vụ cho các cơ quan phối hợp và các đơn vị thực hiện.
Tại hội nghị đã nhận được sự tham gia thảo luận tích cực từ các thành viên BTC - đại diện các ngành, các ý kiến tập trung chủ yếu đến công tác tổ chức: mặt bằng HCTL, tuyên truyền quảng bá, mời gọi doanh nghiệp tham gia, yêu cầu hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát việc trông giữ phương tiện, vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng, lễ khai mạc, biểu diễn ca múa nhạc... Tất cả các nội dung trên đều được đơn vị tổ chức giải trình và đưa ra các giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả.
Kết thúc hội nghị đồng chí Đinh Khắc Hiển – Trưởng ban tổ chức HCTL đã thống nhất từng nội dung công việc và yêu cầu các thành viên BTC nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ mang ý nghĩa chính trị đã được UBND tỉnh giao, góp phần tổ chức HCTL thành công theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.
Cộng tác viên XTTM